decoration decoration decoration
decoration
leaf leaf leaf leaf leaf
decoration decoration

Tế bào gốc và những ứng dụng trong việc điều trị sắc tố da

Đời sống con người ngày càng phát triển hơn, chất lượng hơn khiến cho nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng cao hơn. Hiểu được điều đó, các viện thẩm mĩ cũng như là các bệnh viên da liễu không ngừng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng các kĩ thuật, công nghệ mới nhằm phục vụ nhu cầu này. Nổi bật lên trong số những phương pháp làm đẹp mới dạo gần đây chính là việc sử dụng tế bào gốc hồi phục sắc tố da. Cùng bài viết sau tìm hiểu những thông tin thú vị về tế bào gốc nhé!

Tế bào gốc là gì?

chuyen gia che tao te bao

Cơ thể con người hằng ngày đều cần vô số tế bào giúp cơ thể hoạt động trơn tru, đi vào guồng máy một cách ổn định. Một cơ thể hoạt động bình thường sẽ bao gồm các yếu tố: nhịp tim, suy nghĩ hoạt động của não bộ, máu được thận làm sạch, đi nuôi các bộ phận trong cơ thể, sự thay đổi các tế bào mới của da,… Trong đó, tế bào gốc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra toàn bộ những tế bào khác trong cơ thể con người.

Khi tế bào gốc phân chia, nó có thể tạo ra thêm hiều tế bào gốc mới, hoặc tạo ra các tế bào khác.

Vì sao tế bào gốc có thể chữa trị bệnh?

Khi con người bị bệnh, các tế bào suy yếu rồi chết đi đòi hỏi cơ thể sản sinh ra các tế bào mới nhằm duy trì hoạt động một cách bình thường. Khi đó, tế bào gốc sẽ phát huy vai trò của mình, làm nhiệm vụ sản sinh ra các tế bào mới thay thế cho các tế bào đã chết.

tai tao te bao

Ngày nay, các nhà khoa học sau một quá trình tìm tòi, nghiên cứu đã tìm ra cách sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị các loại bệnh khác nhau. Có thể đơn như một bệnh nhân bị đau tim, sau khi được cấy ghép tế bào gốc thì tế bào này sẽ sửa chữa, bù vào những tổn thất, thiệt hại của tim trước đó, giúp cho trái tim ngày càng khỏe mạnh, ổn định hơn.

Tuy nhiên, việc ứng dụng tế bào gốc cũng cần được nghiên cứu sâu hơn nhằm khắc phục các tình trạng bướu, phản ứng từ chối của cơ thể. Hi vọng rằng, tiến bộ khoa học kĩ thuật về nghiên cứu tế bào gốc sẽ sớm được nhân rộng, giúp mọi người có một cuộc sống thoải mái hơn.

 

LEAVE A REPLY

loading
×