decoration decoration decoration
decoration
leaf leaf leaf leaf leaf
decoration decoration

SỨC KHỎE Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Cùng với sự đi lên của xã hội,tuổi thọ của con người ngày càng được nâng cao,khi tuổi tác thay đổi kéo theo sự suy giảm một số chức năng. Tuy nhiên ô nhiễm môi trường ấp lực công việc ngày càng cao khiến tình trạng sức khỏe của chúng ta luôn ở mức báo động.

Sinh lão bệnh tử là qui luật của tự nhiên con người ai cũng phải trải qua,đặc biệt là người lớn tuổi sức khỏe là vô cùng quan trọng,chính vì vậy việc tìm hiểu và duy trì tuổi thọ đóng một vai trò cần thiết. Sau đây là một số biện pháp  tốt cho sức khỏe người già mà gia đình cần đặc biệt quan tâm.

Những món ăn tốt cho sức khỏe người già

Người già thường hay mắc những căn bệnh về đường ruột táo bón nên việc bổ sung chất xơ có trong các loại rau xanh là đặc biệt cần thiết,ngăn ngừa các bệnh và tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên việc kết hợp các loại thực phẩm để tăng cường thêm dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng.

Measuring heartbeat on wrist

Các loại thịt bò thịt heo chứa nhiều protein và sắt tốt cho sức khỏe,lượng vitamin và khoáng chất có trong thịt gia cầm rất phù hợp với người già ăn kiêng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động tốt.

Giảm stress

Trong cuộc sống luôn gặp những khó khăn áp lực khiến ta rơi vào tình trạng mệt mỏi giảm tuổi thọ,để duy trì một sức khỏe tốt ta cần sống vui vẻ lạc quan . Người già cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn  để có một tâm lí thoải mái một trí não phát triển,làm chậm tiến trình lão hóa.

Senior asian couple sharing meal at home

Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội dành cho người già để giao lưu và rèn luyện sức khỏe hoặc những thú vui tại nhà như việc có thêm một hồ cá koi để ngắm cũng làm cho tinh thần thoải mái hơn.

Rèn luyện thể lực

Việc thường xuyên luyện tập thể dục góp một phần không nhỏ cho sức khỏe của người già đăc biệt là về xương cốt,do hệ miễn dịch suy giảm cùng với tuổi tác nên thường mắc các bệnh mãn tính vậy nên cần duy trì chế độ tập luyện hợp lí đều đặn.

suc-khoe-nguoi-cao-tuoi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

loading
×